Hướng dẫn cách cài thêm font cho AutoCad

AutoCAD là phần mềm ứng dụng để tạo bản vẽ kỹ thuật, bởi vậy việc sở hữu bộ font chữ đa dạng để sử dụng trong AutoCAD là nhu cầu tất yếu. Nếu bạn tìm thấy một số font ưng ý nhưng chưa biết cách cài đặt cho AutoCAD làm sao, vậy hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Với những font TrueType

Đây là loại font có thể cài đặt ngay trong Windows và những ứng dụng khác cũng có thể sử dụng, tất nhiên bao gồm cả AutoCAD. Việc cài đặt các font loại này rất đơn giản, chỉ cần chọn các font đó, click chuột phải rồi chọn Install, sau đó máy tính sẽ tự động cài đặt.

2. Với những font SHX

Đây là định dạng font dành riêng cho AutoCAD. Với những font loại này, bạn cần cài đặt theo một cách riêng, tuy nhiên cũng rất đơn giản thôi. Chỉ cần sao chép tất cả các font cần cài, dán vào thư mục Fonts trong thư mục cài đặt AutoCAD, theo đường dẫn sau:

– AutoCAD 2004 hoặc 2007:

C:\Program Files\AutoCAD 20xx\Fonts (Windows 64-bit)

hoặc

C:\Program Files (x86)\AutoCAD 20xx\Fonts (Windows 32-bit)

– AutoCAD 2013 trở lên:

C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts (Windows 64-bit)

hoặc

C:\Program Files (x86)\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts (Windows 32-bit)

Lưu ý  C:\Program Files hay C:\Program Files (x86) chỉ là đường dẫn mặc định mà chương trình gợi ý khi cài đặt AutoCAD. các bạn có thể cài đặt theo đường dẫn mà trước đó đã chọn thư mục cài đặt AutoCAD.

Trong quá trình sao chép nếu có thông báo trùng tên file thì bạn chọn Skip these files.

* Lưu ý rằng, đôi khi trong bộ font SHX bạn tải về trên mạng có chứa một số file định dạng PFB và SHP, các file này có thể chuyển đổi về SHX bằng cách sử dụng lệnh COMPILE trong AutoCAD.

Bạn có thể Download bộ 3000 Font cho AutoCAD Tại : https://www.mediafire.com/file/9c1g0pd6q4th07k/fonts-autocad_015915.zip/file

Chúc các bạn cài đặt font cho AutoCAD thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *