Cách quay và chụp ảnh màn hình máy tính không cần cài thêm app

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và có nhu cầu quay lại màn hình của bất kỳ game, app nào, hay quay lại một lỗi nào đó trên máy tính thì rất đơn giản. Công cụ có tên Game Bar được cài đặt sẵn trên Windows 10 sẽ giúp bạn làm điều này

Bước 1: Tại màn hình chơi game, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở Game bar. Nếu là lần đầu tiên bạn mở Game Bar thì hộp thoại Do you want to open Game bar? sẽ hiển thị, bạn kích vào tuỳ chọn Yes, this is a game để bắt đầu.

Trong trường hợp bạn không thấy hộp thoại Game Bar xuất hiện có thể game bạn chơi ở chế độ toàn màn hình nên Game Bar đã bị ẩn đi, do đó bạn hãy chuyển sang chế độ cửa sổ để thấy nó.

Bước 2: Hộp thoại Game Bar xuất hiện với các biểu tượng thao tác nhanh như mở ứng dụng Xbox, kiểm soát tiến trình ghi âm, chụp ảnh, quay video màn hình game đang chơi và cài đặt.

Để ghi lại một đoạn video của game đang mở, nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R hoặc bấm vào nút Record màu đỏ để tiến hành ghi hình. Khi đó một bộ đếm thời gian sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của cửa sổ game bạn đang chơi.

Để ngừng quay, hãy nhấn tổ hợp phím Windown + Alt + R hoặc bấm vào nút Record một lần nữa. Khi muốn ẩn/hiện bộ đếm thời gian, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + T.

Hoặc các bạn có thể Click vào các chức năng

1 : Chụp ảnh màn hình
2 : Xem Lại Video vừa quay
3 : Quay phim toàn màn hình
4 : mở cả micro nếu bạn muốn livestream ( quay video kèm âm thanh )

Mặc định Windows sẽ lưu tất cả video và ảnh chụp màn hình vào đường dẫn C:\Users\USER\Videos\Captures, trong đó USER là tên tài khoản bạn đang sử dụng.

Thực hiện hoàn toàn tương tự nếu bạn muốn chụp một bức ảnh trong game đang chơi. Ảnh chụp sẽ được lưu lại với định dạng PNG. Tuy nhiên, để chụp ảnh màn hình của game, bấm tổ hợp phím Windows + Alt + PrtSc hoặc nhấp vào nút Screenshot với biểu tượng máy ảnh trong giao diện Game Bar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *